Câu chuyện tài chính ngân hàng

Lãi suất đang bơi trên “biển Chết”

Mở đầu tuần mới, ngày 25/8, hai ngân hàng lớn Vietcombank và BIDV công bố biểu lãi suất tham chiếu, cùng giảm đáng kể ở hầu hết các kỳ hạn. Diễn biến này có sau kết quả của lạm phát tháng 8 và 8 tháng cực thấp trong nhiều năm trở lại đây.

Xem

Các ngân hàng ASEAN đang đợi vé vào Việt Nam

Các nhà băng Nhật hiện là đối thủ lớn nhất của ngân hàng Việt Nam tại nội địa, song khi cộng đồng kinh tế mới hình thành, những người láng giềng ASEAN mới thực sự đáng gờm.

Xem

Nhóm BRICS đã ký thỏa thuận thành lập ngân hàng chung

Tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ 6 ngày 15/7 tại thành phố Fortaleza, các nước Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) đã ký thỏa thuận thành lập ngân hàng chung, nhằm huy động nguồn lực cho các dự án hạ tầng và phát triển tại các nước thành viên và các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển khác.

Xem

Nếu không có VBSP, tất cả người nghèo chỉ biết vay "nóng" bên ngoài với lãi suất cao

Tại buổi làm việc, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị về nâng cao hơn nữa năng lực, tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội địa phương để thực hiện tốt hơn nữa hoạt động của VBSP theo mục tiêu định hướng.

Xem

Những bóng mờ ở ngân hàng

Bảy ngân hàng có chi nhánh ở Sóc Trăng và Bạc Liêu có “dính” đến vụ án bao gồm: Ngân hàng Phát triển Việt Nam; Ngân hàng TMCP Liên Việt; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank); Ngân hàng TMCP An Bình; Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank); Ngân hàng liên doanh Việt - Thái (Vinasiam).

Xem

Sẽ tái cấu trúc những ngân hàng rất lớn

Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của ngành ngân hàng. 6 tháng còn lại của năm 2014, ngành ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp cơ cấu lại các tổ chức tín dụng theo đúng mục tiêu, lộ trình của Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD giai đoạn 2011-2015 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Xem

Marc Faber và những dự báo 'huyền thoại'

Marc Faber không xa lạ gì đối với giới kinh doanh chứng khoán và vàng, nhưng ở Việt Nam, nhiều người mới chỉ biết về ông sau khi một loạt bài báo gần đây giới thiệu ông sẽ đến làm diễn giả chính tại Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2014 (VIF 2014) diễn ra vào ngày 19/6/2014. Tuy vậy, còn nhiều chuyện “thú vị” về nhân vật này mà không phải ai cũng biết.

Xem

CEO Vinacapital và sứ mạng tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2014

Tại WEF 2014 diễn ra vào cuối tháng 1, phía Việt Nam dự kiến có một số lãnh đạo cấp cao tham dự như Phó Thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh, ông Lê Lương Minh, Tổng thư ký ASEAN. VinaCapital là 1 trong số những đại biểu doanh nghiệp tại Việt Nam tham gia sự kiện này. Ông Don Lam, Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapil cho biết, ông đến WEF lần này là để quảng bá cho thế giới biết về tiềm năng của cộng đồng kinh tế Đông Nam Á (AEC), đó không phải là nền kinh tế 90 triệu dân như Việt Nam mà là một nền kinh tế với 600 triệu dân, thống nhất hơn và các rào cản sẽ bị dỡ bỏ, môi trường đầu tư, kinh tế sẽ thông thoáng hơn trước rất nhiều.

Xem

Một chính sách tiền tệ bất thường

Trong tuần qua, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã ra một quyết định hơi lạ: giảm lãi suất tiền gửi tại ECB từ 0% xuống -0,1%, bên cạnh việc cắt giảm một số lãi suất khác. Hãng tin BBC nhận định cái không bình thường của chính sách này phản ánh tình hình không bình thường của kinh tế châu Âu.

Xem

Cơ hội từ luồng kiều hối

Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới có kim ngạch mỗi năm gần 500 tỷ USD, nhưng phí chuyển tiền khiến người gửi ngán ngẩm. Đó là cơ hội cho những tay chơi mới.

Xem

Những ông chủ ngân hàng đến và đi

Trải qua một năm kinh doanh không thuận lợi như năm 2013 và các mối quan hệ sở hữu chéo vẫn chưa được dãn ra, đại hội cổ đông của một số ngân hàng năm nay hứa hẹn sẽ có không ít bất ngờ “thú vị”.

Xem
Processing...