Phân tích & Bình luận

Danh chính thì ngôn mới thuận

Khi phát biểu, tại sao các đại biểu quốc hội lại không đứng trên diễn đàn quay về phía “đồng viện” để nói với cả nước bởi trước mặt họ là những người đại biểu của nhân dân.

Xem

Nếu chỉ gia công, VN có thể hóa Rồng?

“Phần mềm ở Việt Nam phát triển không chân - thiếu hạ tầng, nền tảng, thiếu tự chủ và sáng tạo. Chỉ gia công phần mềm thậm chí làm phần mềm ứng dụng không thể biến Việt Nam thành rồng”, tổng GĐ Công ty Lạc Việt chia sẻ.

Xem

Kinh Đô muốn ra biển lớn

Đại hội cổ đông 2014 của Tập đoàn Kinh Đô (KDC) đã biểu quyết thông qua phương án tái cấu trúc mảng kinh doanh bánh kẹo và chiến lược đầu tư dài hạn vào 3 sản phẩm mới thiết yếu gồm dầu ăn, mì ăn liền và cà phê.

Xem

Android hay iOS: Đã đến lúc người dùng tự cân nhắc

Cuộc sống sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều khi mà tất cả các vật dụng của bạn đều được kết nối với nhau một cách thông minh. Tuy vậy, do cả hai nền tảng của Apple và Google đều có khả năng biến điều đó thành sự thật, đã đến lúc bạn nên quyết định sẽ trung thành với nền tảng nào

Xem

Cây lúa và chiến lược tăng trưởng mới

Gạo, một mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, đã nếm nỗi đau khi kết thúc năm 2013, xuất khẩu chỉ đạt 6,61 triệu tấn với giá trị 2,95 tỉ USD, giảm 17,4% khối lượng và 19,7% giá trị so với năm 2012.

Xem

Bài học “chết lâm sàng” từ ngành Thép

Bỏ qua cảnh báo của nhiều chuyên gia kinh tế, trong thời gian dài, hàng loạt dự án thép vẫn được các địa phương cấp phép ồ ạt. “Để tồn tại, tránh tình trạng xâu xé nhau như hiện nay, các DN thép phải cải tổ. Sắp tới khi hội nhập, sản phẩm thép công nghệ cao từ bên ngoài vào, chắc chắn nhiều DN thép Việt Nam sẽ không tồn tại được”-Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh.

Xem

Tự do kinh doanh - Việt Nam ?

Con rồng kinh tế Việt Nam chưa cất cánh được, ngay cả khi gia nhập TPP (dự trù vào cuối 2014) vì trọng lực nặng nề của ba yếu tố: doanh nghiệp nhà nước, nợ xấu ngân hàng và ngân sách chính phủ. Đây là một bài phân tích rất đáng được phổ biến ví nó phản ánh được bức tranh môi trường kinh doanh trong nước.

Xem
Processing...