Phân tích & Bình luận

BRICS rạn vỡ ?

Vài năm trước, các nhà đầu tư đánh giá năm nền kinh tế mới nổi Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Nga và Nam Phi (BRICS) là đầu tàu tăng trưởng của thế giới. Giờ đây, giấc mơ BRICS đang có dấu hiệu rạn vỡ.

Xem

Thị trường bán lẻ ganh đua quyết liệt

Sức cầu chưa hồi phục, tỷ lệ lấp đầy của các trung tâm thương mại giảm sút, các đại gia bán lẻ vẫn liên tiếp mở rộng mạng lưới đặc biệt vào dịp cuối năm.

Xem

BRICS gặp khủng hoảng tuổi trung niên?

"BRICS in midlife crisis?" là một chủ đề của phiên thảo luận diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị thường niên lần thứ 44 của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) đang diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ.

Xem

McDonald’s đổ bộ, fastfood Việt ngày càng thất thế

Các doanh nghiệp phở, nem rán, bánh mì thịt đang ngày càng mất chỗ đứng “cao cấp” ngay trên sân nhà của mình. Nhiều món ăn của Việt Nam có thể trở thành một dạng thức ăn nhanh rất hấp dẫn như bánh mỳ hay nem rán nhưng đến giờ, đó vẫn chỉ là những món ăn mang tầm cỡ quốc gia chứ chưa thể trở thành biểu tượng toàn cầu.

Xem

Thế giới đang ở giai đoạn đầu của khủng hoảng kinh tế mới ?

Rất có thể nền kinh tế thế giới đang ở trong giai đoạn đầu của một cuộc khủng hoảng mới có qui mô toàn cầu. Một lần nữa, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) lại nằm ở “mắt bão”. Bài báo này được đăng tải trên chuyên trang phân tích chính trị kinh tế Project Syndicate năm 2013.

Xem

Ý Kiến Của Các Chuyên Gia Về Xu Hướng Thị Trường Sau Tết

Kinh nghiệm cho thấy các dự đoán về xu hướng, động thái thị trường ít khi đúng. Những tiên đoán được phân tích hay không có các yếu tố căn cứ, lý do được đưa ra. Nhưng sau khi thị trường phát triển không như dự đoán thì sẽ có nhiều lý do để giải thích tại sao. Đây là ý kiến các chuyên gia đầu năm 2014, trước Tết, chúng ta hãy sau 1 hay 2 tháng nửa nhìn lại và so sánh xem sao.

Xem

Đồng tiền của các thị trường mới nổi ngày càng quan trọng

Các ngân hàng Trung ương trên thế giới đang đẩy mạnh việc mua trái phiếu của các thị trường mới nổi. Hơn nửa trao đổi thương mại Nam-Nam giữa các quốc gia có nền kinh tế mới nổi nam bán cầu đang ngày càng tăng. Do vậy đồng tiền của các thị trường mới nổi sẽ chiếm phần lớn hơn trong lượng tiền giao dịch thương mại toàn cầu.

Xem

Phân tích của S&P về triển vọng và cập nhật đánh giá về kinh tế Việt Nam

Năm ngoái, hãng xếp hạng tín dụng Standard & Poor's (S&P) công bố báo cáo cập nhật đánh giá về kinh tế Việt Nam. Theo đó, xếp hạng tín nhiệm nội và ngoại tệ dài hạn của Việt Nam được giữ nguyên ở mức “BB-”, xếp hạng nội và ngoại tệ ngắn hạn ở mức “B”. Triển vọng đối với tất cả các mức xếp hạng được duy trì ở mức “ổn định”.

Xem
Processing...